• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bị rối loạn kinh nguyệt có sao không?

Bị rối loạn kinh nguyệt có sao không?
Điểm trung bình: 5.2 / 5 ( 72 lượt đánh giá )

Khi bị rối loạn kinh nguyệt chị em thường rất lo lắng và có chung cùng một câu hỏi “Bị rối loạn kinh nguyệt có sao không” bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này qua sự chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Thái Hà một trong những phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội hiện nay.

Thế nào là rối loạn kinh nguyệt?

Kinh nguyệt bình thường là kinh nguyệt có chu kỳ kinh từ 28 - 30 ngày, chu kỳ kinh đều đặn và không có biến đổi nhiều, kinh nguyệt màu đỏ sẫm không vón cục và không có màu đen. Kinh nguyệt thường kéo dài khoảng 3-5 ngày cũng có thể là 2 - 7 ngày tùy cơ địa của mỗi người.

Khi bị rối loạn kinh nguyệt các bạn nữ thường có các biểu hiện như chu kỳ kinh thay đổi (biến động nhanh hoặc chậm hơn trên 5 ngày), lượng kinh ra quá nhiều trên 80ml, kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày, kinh nguyệt có màu đen vón cục, vùng xương chậu và vùng bụng đau tức khó chịu… Các hiện tượng rối loạn kinh nguyệt như sớm kinh, chậm kinh, băng kinh, rong kinh, thống kinh, mất kinh.

 

Bị rối loạn kinh nguyệt có sao không?

Bị rối loạn kinh nguyệt gây ra rất nhiều các tác hại đặc biệt là những rối loạn do kinh nguyệt do các bệnh phụ khoa. Những rối loạn kinh nguyệt do các thói quen ăn uống hay do thói quen sinh hoạt hàng ngày thì lại không ảnh hưởng nhiều và có thể chữa trị bằng cách điều chỉnh lại chế độ ăn uống khoa hoặc cho hợp lý. Rối loạn kinh nguyệt gây ra những tác hại sau:

- Khiến cho bệnh nhân dễ nhiễm khuẩn và mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm như viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm vòi trứng… nếu những bệnh này không được khắc phục kịp thời sẽ gây rất nhiều nguy hiểm.

- Rối loạn kinh nguyệt khiến cho tỉ lệ thụ thai thấp có thể vô sinh nữ nếu như bị mất kinh

- Gây đau đầu, thiếu máu, mệt mỏi khó chịu

- Ảnh hưởng đến học tập và công việc

- Tâm trạng không tốt, hay nổi cáu bực bội có thể là lo lắng

Khi phát hiện ra các rối loạn kinh nguyệt tùy từng mức độ rối loạn và nguyên nhân gây ra các rối loạn kinh nguyệt để được thăm khám và chữa trữa trị kịp thời không để bệnh nặng và gây ra những hậu quả đàng tiếc.

 

Phòng chống rối loạn kinh nguyệt như thế nào?

Để phòng chống bệnh rối loạn kinh nguyệt các bạn cần thực hiện tốt một số các biện pháp sau

- Ăn uống khoa học đủ chất, ngủ nghỉ hợp lý không thức khuya, không để tình trạng sụt cân hoặc tăng cân quá nhanh

- Vệ sinh thân thể đặc biệt là vệ sinh vùng kín sạch sẽ

- Dùng giấy vệ sinh và băng vệ sinh đảm bảo chất lượng được chứng nhận an toàn, thay băng vệ sinh thường xuyên ít nhất 4 tiếng một lần

- Không lạm dụng thụt rửa âm đạo, không lạm dụng quá nhiều các dung dịch rửa âm đạo có độ PH không phù hợp

- Hạn chế không nạo hút thai, không đến các cơ sở chui kém chất lượng để thăm khám hay điều trị các bệnh phụ khoa

 


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi ngày hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt và các tác hại của chúng. Nếu các bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0365.115.116 – 0365.116.117 chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn bất cứ khi nào bạn cần.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám