• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Cải thiện vùng kín cho phụ nữ sau sinh bằng các bài tập kegel

Cải thiện vùng kín cho phụ nữ sau sinh bằng các bài tập kegel
Điểm trung bình: 6.8 / 5 ( 85 lượt đánh giá )

Hầu hết chị em sau khi sinh đều gặp phải các vấn đề như kích thước “cô bé” rộng hơn khiến chị em không còn cảm hứng chăn gối vợ chồng… Đây là vấn đề khá phổ biến ở phụ nữ sau khi sinh nhưng chị em lại không dễ dàng chia sẻ với bất cứ ai. Nếu chị em đang lo lắng về sự “xuống cấp” của “vùng kín” thì có thể tham khảo các bài tập Kegel dưới đây để cải thiện “vùng kín” nhé.

Tại sao nên tập kegel sau khi sinh?

- Kegel là bài tập cho các cơ ở vùng chậu giúp cho vùng kín của chị em được thon gọn, săn chắc. Theo các chuyên gia, bài tập này còn giúp người tập luyện có thể lấy lại sự tự tin và tăng cảm giác khi “yêu”.

- Đối với những chị em vừa trải qua kỳ sinh nở, cơ âm đạo bị suy yếu, giãn rộng, mất đi tính đàn hồi thì bài tập Kegel chính là giải pháp hữu hiệu giúp chị em có thể dễ dàng đạt được khoái cảm tình dục và duy trì hạnh phúc gia đình sau khi sinh.

bài tập kegel

Hướng dẫn bài tập Kegel để cải thiện vùng kín

Chị em có thể thực hiện bài tập Kegel như sau:

Bài tập 1

Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu bằng cách xác định cơ vùng chậu (cơ PC). Để xác định được cơ này, bạn chỉ cần lấy một ngón tay nhẹ nhàng luồn vào sâu bên trong âm đạo rồi tìm cách kẹp lấy ngón tay bằng cách cố gắng ép chặt các vùng cơ xung quanh. Khi đó bạn sẽ cảm nhận thấy cơ âm đạo đang co lại. Sau đó, bạn hãy từ từ thả lỏng nhé.

Hãy lặp đi lặp lại động tác này và thực hiện thường xuyên, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt đấy.

Bài tập 2

Ở bài tập này, bạn cần nằm ngửa trên sàn, đầu gối gập lại và hai chân mở rộng sang hai bên, hai gót chân chạm nhau. Còn hai tay bạn giữ hai bàn chân và kéo về phía ngực. Chú ý khi thực hiện bạn vẫn để hai gót chân chạm nhau nhưng hai đầu gối thì tách về hai phía. Bạn giữ nguyên động tác này trong khoảng 20 giây nhé.

bài tập kegel cho phụ nữ sau sinh

Bài tập 3

- Thực hiện co cơ âm đạo trong khoảng 3 giây rồi từ từ thả lỏng. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần.

- Tiến hành co thắt và thả lỏng âm đạo càng nhanh càng tốt. Lặp lại động tác này khoảng 25 lần.

- Tiếp đó, hãy tưởng tượng như bạn đang cố hút một vật gì đó vào trong âm đạo và giữ nó trong khoảng 3 giây rồi thả lỏng, lặp lại trong khoảng 10 lần.

Những lưu ý khi thực hiện bài tập kegel thu nhỏ “vùng kín”

- Bài tập Kegel không dùng đến chân, lưng, mông và cơ bụng. Do vậy, nếu sau khi thực hiện bài tập này mà bạn thấy các bộ phận này mệt mỏi thì chứng tỏ là bạn chưa tập đúng cách.

- Phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì, chị em hãy cố gắng luyện tập từ 2 – 3 lần/ngày để có hiệu quả tốt nhất nhé.

- Bài tập này chỉ phù hợp với những trường hợp âm đạo bị giãn rộng ở mức độ nhẹ. Còn những trường hợp âm đạo bị giãn rộng ở mức độ nặng thì chị em nên thực hiện thủ thuật thu nhỏ âm đạo để cải thiện “vùng kín”.

 


Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà về vấn đề “Cải thiện vùng kín cho phụ nữ sau khi sinh bằng bài tập Kegel”. Nếu bạn đọc còn điều gì thắc mắc hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này thì có thể gọi đến số 0365.115.116 – 0365.116.117 để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn chi tiết hơn.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám