• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh viêm vùng chậu là bệnh nhiễm trùng cơ quan sinh sản của chị em trên phạm vi rộng bao gồm tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và toàn bộ phúc mạc chậu, bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Cổ tử cung của nữ giới làm nhiệm vụ ngăn chặn những tác nhân gây hại xâm nhập vào hệ thống sinh sản. Nên nếu vì lý do nào đó cổ tử cung bị hở thì nguy cơ viêm vùng chậu khá cao ở viêm âm đạo gây nên.

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu được cảnh báo do một số thói quen có hại ở chị em như:

Do vệ sinh không đúng cách: Chị em không chú ý vệ sinh sạch sẽ cho bộ phận sinh dục đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt, sau khi quan hệ tình dục, vệ sinh vùng kín không đúng cách… là nguyên nhân gây viêm vùng chậu ở nữ giới.

Do quan hệ tình dục không an toàn: Chị em có đời sống tình dục phức tạp, quan hệ tình dục bừa bãi không sử dụng các biện pháp an toàn, quan hệ với bạn tình mắc các bệnh lây truyền thì vi khuẩn sẽ dễ dàng đi sâu vào trong vùng kín của nữ giới để gây bệnh.

Do nạo phá thai nhiều lần: Tử cung là vùng dễ bị tổn thương nên khi nạo phá thai sẽ rất dễ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

Viêm vùng chậu là sự nhiễm khuẩn trên phạm vi rộng và xảy ra đồng thời ở nhiều cơ quan nên chị em rất dễ nhầm lẫn với bệnh phụ khoa khác. Tuy nhiên, nếu có các triệu chứng viêm vùng chậu sau có thể phát hiện ra bệnh như:

Đau khi giao hợp: Khi bị viêm vùng chậu, quan hệ tình dục cũng sẽ gặp trở ngại. Bi đau khi quan hệ khiến cho sinh hoạt vợ chồng bị ảnh hưởng lâu dần sẽ khiến chị em hình thành tâm lý ngại quan hệ và làm cho cuộc sống sinh hoạt vợ chồng không được hòa hợp.

Xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân: Xuất huyết âm đạo là hiện tượng ra máu bất thường với lượng máu không quá nhiều. Vậy nên chị em cần chú ý đến hiện tượng xuất huyết không rõ nguyên nhân và xuất huyết trong kỳ kinh.

Rối loạn kinh nguyệt: Chu kỳ kinh nguyệt có sự thay đổi bất thường, lượng máu và màu sắc của kinh cũng khác thường. Bạn nên chú ý đặc điểm này vì vùng chậu có liên hệ với tử cung và buồng trứng. Khi bị viêm vùng chậu thì kinh nguyệt cũng biến đổi và kéo theo đó là đau bụng kinh.

Khí hư bất thường: Ở chị em, dịch âm đạo cổ tử cung tiết ra thường có màu trắng trứng, không có mùi và chỉ có lượng vừa phải để cân bằng âm đạo. Ở người viêm vùng chậu thì khí hư ra nhiều bất thường, có màu trắng đục, vàng… thậm chí có lẫn cả máu, mùi hôi.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám