• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Kinh nguyệt không đều uống thuốc gì?

Kinh nguyệt không đều uống thuốc gì?
Điểm trung bình: 5.4 / 5 ( 63 lượt đánh giá )

Kinh nguyệt như một “tấm gương” phản chiếu tình hình sức khỏe sinh sản của chị em, kinh nguyệt không đều cho thấy sự bất thường của sức khỏe sinh sản mà chị em cần phải sớm tìm ra biện pháp khắc phục. Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt là một trong những biện pháp khắc phục kinh nguyệt không đều được nhiều chị em áp dụng. Vậy kinh nguyệt không đều uống thuốc gì? Dưới đây là những lời khuyên bổ ích của các chuyên gia  phòng khám phụ khoa Thái Hà về vấn đề này. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Kinh nguyệt không đều là gì?

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng hành kinh không theo một chu kỳ nhất định, kinh nguyệt có thể đến sớm hoặc đến muộn hơn so với bình thường, thậm chí là bị vô kinh trong một thời gian dài.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 21 ngày hoặc dài hơn 35 ngày, số ngày hành kinh dưới 3 ngày hoặc nhiều hơn 7 ngày, máu kinh có sự thay đổi về lượng, màu sắc và tính chất thì được xem là chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều gây không ít phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, không những thế bệnh còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này nếu người bệnh không có biện pháp điều trị kịp thời.

Khi bị kinh nguyệt không đều có những chị em lựa chọn cách âm thầm chịu đựng nhưng cũng có người tự mua thuốc về điều trị. Tuy nhiên, việc tự mua thuốc, uống thuốc điều trị kinh nguyệt không đều có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn hoặc chị em có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn do điều trị sai thuốc.

 

Bị kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì?

Hiện nay, các loại thuốc chữa kinh nguyệt không đều khá đa dạng, có thể kể đến như thuốc Tây y, thuốc Đông y…

Thuốc Tây y

- Khi bị kinh nguyệt không đều chị em có thể sử dụng một số loại thuốc Tây y mà trong thành phần của nó có chứa các loại thảo dược như trinh nữ hoàng cung…

- Điều trị kinh nguyệt không đều bằng thuốc Tây y thường được chị em lựa chọn nhiều hơn bởi việc điều trị đạt hiệu quả nhanh chóng và việc sử dụng cũng khá đơn giản.

Thuốc Đông y

So với thuốc Tây y thì thuốc Đông y thường ít gây ra tác dụng phụ hơn nên ngày càng có nhiều chị em lựa chọn giải pháp điều trị kinh nguyệt không đều bằng thuốc Đông y.

Khi bị kinh nguyệt không đều và muốn sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt thì chị em có thể dễ dàng mua được các loại thuốc này tại các hiệu thuốc hoặc mua online qua mạng. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc trị kinh nguyệt không đều lại không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Liều lượng, cách uống, thời gian uống thuốc và những kiêng kị trong quá trình sử dụng thuốc chị em cần phải tuân thủ tuyệt đối theo sự chỉ  định của thầy thuốc Đông y hoặc các bác sĩ chuyên khoa thì việc điều trị mới đạt được kết quả như mong muốn.

Ngược lại, nếu chị em uống thuốc trị kinh nguyệt không đều không theo sự chỉ định thì có thể phản tác dụng, thậm chí còn gây ra những hậu quả đáng tiếc gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Qua đây các bác sĩ cũng khuyến cáo chị em khi kinh nguyệt có biểu hiện không đều nên đi thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Khi có ý định sử dụng thuốc chữa kinh nguyệt không đều, chị em nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, tránh lạm dụng thuốc hoặc sử dụng thuốc không phù hợp gây ra những biến chứng nguy hiểm.

 


Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà dành cho những chị em đang có ý định sử dụng thuốc trị kinh nguyệt không đều. Nếu chị em muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này xin vui lòng gọi đến số 0365 115 116 – 0365 116 117 hoặc đến phòng khám tại 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám