• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Mắc bệnh phụ khoa vì mặc quần

Mắc bệnh phụ khoa vì mặc quần
Điểm trung bình: 6.5 / 5 ( 87 lượt đánh giá )

Quần “chíp” là trang phục cần thiết, không thể thiếu đối với bất kỳ chị em phụ nữ nào. Tuy nhiên, chính quần “chíp” lại là nguyên nhân khiến chị em dễ mắc phải bệnh phụ khoa. Thực tế đã có nhiều trường hợp chị em mắc bệnh phụ khoa vì mặc quần “chíp” sai cách gây ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa và khả năng sinh sản sau này

Mắc bệnh phụ khoa vì mặc quần chíp sai cách

Quần “chíp” có tiếp xúc trực tiếp với “vùng kín” nên tác động rất lớn đến cơ quan sinh dục cũng như khả năng sinh sản sau này.

Quần chip có nhiệm vụ rất quan trọng, nó bảo vệ “vùng kín” tránh khỏi những cọ xát với quần ngoài cũng như tổn thương khi vận động; giữ cho nhiệt độ vùng kín luôn ổn định, đồng thời cố định băng vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ”… Vậy nên, nếu bạn sử dụng quần chíp sai cách thì rất dễ mắc phải các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

mắc bệnh phụ khoa vì mặc quần chip sai cách

Chị em có thể mắc bệnh phụ khoa nếu sử dụng quần chip sai cách như:

Sử dụng quần chip trong một thời gian dài

Một chiếc quần lót khi sử dụng quá lâu sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn kể cả khi bạn giặt sạch, phơi khô thì vi khuẩn cũng sẽ không thể bị tiêu diệt hoàn toàn.

Theo thời gian, những vi khuẩn ẩn chứa trong những chiếc quần chip nhỏ xíu này sẽ gây hại cho “vùng kín” của chị em khiến chị em dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Mặc quần chip quá lâu

Bình thường, những chiếc quần chip có chứa các vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh. Cũng chính vì thế mà chị em phải thay quần lót thường xuyên để ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn.

Nếu chị em mắc một chiếc quần lót quá lâu, không thay thường xuyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh phụ khoa.

Giặt và phơi quần chip sai cách

Nhiều chị em có thói quen giặt chung quần chip với các loại quần áo khác rồi phơi luôn trong nhà tắm mà không biết rằng chính thói quen này lại là nguyên nhân gây nên các bệnh phụ khoa. Bởi trong nhà tắm môi trường thường ẩm thấp, là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và khi mặc chúng bạn sẽ rất dễ mắc phải bệnh phụ khoa.

giặt và phơi quần chip sai cách

Sử dụng loại quần chip không phù hợp

Nhiều chị em có sở thích mặc những chiếc quần chip được làm từ ren hay sợi bông mà không biết rằng đây có thể là nguyên nhân gây nên bệnh phụ khoa.

Những chiếc quần chíp được làm từ sợi bông hay ren có thể khiến cho mồ hôi ở “vùng kín” không thể thoát đi đâu được, từ đó khiến vùng kín luôn trong trạng thái ẩm ướt, vi khuẩn và nấm men có thể phát triển gây ra các bệnh viêm nhiễm.

Khi luyện tập thể dục thể thao, mồ hôi ra nhiều hơn thì nguy cơ bị viêm nhiễm sẽ càng tăng cao.

Bên cạnh đó, sử dụng quần chíp tối màu cũng là nguyên nhân gây nên bệnh phụ khoa. Những chiếc quần lót tối màu sẽ khiến bạn khó phát hiện sự thay đổi của khí hư, từ đó khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách sử dụng quần chip để không mắc bệnh phụ khoa

Để không mắc phải bệnh phụ khoa từ những chiếc quần chip hàng ngày, chị em cần thực hiện tốt các điều sau:

- Chị em nên “vứt” quần chip khi đã sử dụng trên 6 tháng.

- Không nên mặc quần chip được làm từ len hay sợi bông

- Hãy giặt riêng quần chíp và phơi ở nơi khô ráo, không ẩm ướt

- Thay quần chíp hàng ngày, không nên mặc quần chip quá lâu

 


Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà về vấn đề “Mắc bệnh phụ khoa vì mắc quần chip sai cách”. Nếu chị em còn điều gì thắc mắc xin vui lòng gọi đến số 0365.115.116 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám