• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung
Điểm trung bình: 5.3 / 5 ( 55 lượt đánh giá )

Cổ tử cung là bộ phận quan trọng, là cánh cửa để bảo vệ cũng như ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân gây hại vào trong buồng tử cung gây bệnh. Chính vì vậy mà cổ tử cung rất dễ bị những tác động gây tổn thương.

Các bệnh về cổ tử cung cũng là một trong những bệnh nguy hiểm chiếm số đông trong các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư nguy hiểm thường gặp phổ biến ở nữ giới, bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nữ giới, là nguyên nhân chính gây ra vô sinh nữ, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của con người. Vậy nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung là do đâu?


Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung do những biến chứng hoặc sự phát triển của các u ác tính trong cổ tử cung, hình thành nên ung thư cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung được xác định do nhiều nguyên nhân gây nên, cả yếu tố sinh lý và yếu tố bệnh lý. Xác định được nguyên nhân gây bệnh có vai trò quan trọng trong việc phát hiện và chữa trị bệnh.

Cần chú ý một số nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung như sau:

Do nhiễm virut HPV

- Virut HPV là loại virut được biết đến gây bệnh u nhú, sùi mào gà ở người. Về cơ bản đây là bệnh lành tính, tuy nhiên có một số tuýp lại có khả năng gây ra ung thư cho con người như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật…nếu mắc phải tuýp HPV 16, 18.

- Loại virut này cũng là một trong những loại virut thuộc bệnh xã hội, lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Chính vì vậy mà nguy cơ bị lây nhiễm đối với nữ giới là rất cao.

Quan hệ tình dục không an toàn

Đây là con đường ngắn nhất dẫn đến lây lan và lây nhiễm các bệnh xã hội cũng như các bệnh tình dục nguy hiểm khác.

Quan hệ tình dục sớm, sinh con dưới 17 tuổi

Nếu sinh con ở tuổi quá sớm, cơ quan sinh dục lúc này chưa hoàn thiện, chưa có đầy đủ những kiến thức về bộ phận sinh dục cũng như sinh hoạt, vệ sinh, không biết cách chăm sóc nên dễ gây những bệnh viêm nhiễm làm mầm mống gây ung thư.

Do sử dụng các chất kích thích, hút thuốc lá

Chất kích thích, thuốc lá là  nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung…

Hệ miễn dịch yếu

Những người đang mang trong người virut gây bệnh, hệ miễn dịch trong cơ thể yếu là nguy cơ để các mầm bệnh tấn công và gây bệnh

Các yếu tố di truyền

Các nhà khoa học chỉ ra rằng phụ nữ sở hữu một số cấu trúc gen di truyền đặc biệt từ thế hệ trước. Chính vì vậy mà với những nữ giới có tiền sử những người trong gia đình mắc bệnh thì có tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa của họ.

Có tiền sử mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục khác

Nữ giới nếu từng mắc các bệnh như Chlamydia, lậu hay giang mai thì nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung của bạn cũng cao hơn rất nhiều so với người khác.

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung có rất nhiều, chính vì vậy để bảo đảm sức khỏe, chị em nên thường xuyên đi khám phụ khoa để phát hiện sớm và điều trị bệnh, tránh để những hậu quả đáng tiếc.

 


Với những thông tin mà các bác sĩ phòng khám Thái Hà vừa cung cấp cho các bạn về nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0365115116 – 0365116117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám