• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung

Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung
Điểm trung bình: 2.8 / 5 ( 39 lượt đánh giá )

Ung thư cổ tử cung là một bệnh nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, nếu người bệnh phát hiện sớm và đi điều trị, thực hiện tầm soát ung thư kịp thời thì tỷ lệ chữa trị thành công là rất cao. Bài viết dưới đây các chuyên gia phòng khám Thái Hà xin chia sẻ đến bạn đọc những phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Hiện nay, bệnh ung thư cổ tử cung có thể điều trị bằng 3 phương pháp là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh ở thời điểm phát hiện, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Đối với những trường hợp phát hiện ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm thì phương pháp điều trị thường là phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tử cung kết hợp với điều trị xạ trị. Những trường hợp tế bào ung thư đã lan rộng hoặc phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn thì việc chữa trị thành công là không thể. Lúc này, việc điều trị chỉ có tác dụng làm chậm sự tiến triển của bệnh, giảm đau đớn cho người bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung

điều trị ung thư cổ tử cung

Phương pháp phẫu thuật

- Phương pháp phẫu thuật gồm 3 dạng là phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung, phẫu thuật cắt bỏ tử cung và phẫu thuật vùng chậu.

Phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung

- Phương pháp phẫu thuật này sẽ giữ nguyên tử cung và thường áp dụng cho những trường hợp được chuẩn đoán ung thư cổ tử cung ở giai đoạn rất sớm và người phụ nữ vẫn còn mong muốn có con.

- Phương pháp này có ưu điểm là tử cung vẫn được giữ nguyên và người phụ nữ vẫn có thể có con. Tuy nhiên, người bệnh cần chờ đợi khoảng 6 – 12 tháng sau phẫu thuật rồi hãy mang thai và sinh con nhé.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung

- Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp mắc ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm.

- Khác với phương pháp phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung, phương pháp này sẽ tiến hành cắt bỏ tử cung, đôi khi có thể loại bỏ cả ống dẫn trứng và buồng trứng. Do đó, chị em hoàn toàn không có khả năng mang thai và sinh con.

Phẫu thuật vùng chậu

- Phẫu thuật vùng chậu là loại bỏ âm đạo, cổ tử cung, tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng.

- Phương pháp phẫu thuật này thường áp dụng cho những trường hợp ung thư cổ tử cung bị tái phát. Sau khi phẫu thuật vùng chậu, bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình âm đạo từ da và mô lấy từ các bộ phận khác.

phẫu thuật vùng chậu

Phương pháp xạ trị

- Phương pháp điều trị này có thể được thực hiện riêng hoặc kết hợp với phương pháp phẫu thuật khi bệnh đang ở giai đoạn đầu. Xạ trị cũng có thể kết hợp với hóa trị để kiểm soát bệnh tình cũng như giảm đau đớn, chảy máu cho người bệnh.

- Xạ trị được chia thành 2 loại là xạ trị bên ngoài và xạ trị nội bộ. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ kết hợp cả 2 loại xạ trị này.

- Phương pháp xạ trị điều trị ung thư cổ tử cung có thể gây ra các tác dụng phụ như: tiêu chảy, đau khi đi tiểu, chảy máu âm đạo, ảnh hưởng đến bàng quang và ruột… Tuy nhiên, sau thời gian xạ trị thì hầu hết các tác dụng phụ này đều sẽ được khắc phục.

Phương pháp hóa trị

- Phương pháp hóa trị có thể kết hợp với xạ trị hoặc cũng có thể sử dụng như một phương pháp điều trị duy nhất khi bệnh ung thư đã tiến triển sang giai đoạn muộn nhằm làm chậm sự phát triển của bệnh cũng như giảm đau đớn cho bệnh nhân.

- Việc điều trị bằng phương pháp hóa trị cũng có thể gây ra những tác dụng phụ như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, rụng tóc…

 


Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà về "Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung". Nếu bạn đọc còn điều gì băn khoăn, thắc mắc xin vui lòng gọi đến số 0365 115 116 – 0365 116 117 để được các chuyên gia phòng khám tư vấn chi tiết hơn.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám