• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Thông vòi trứng có đau không?

Thông vòi trứng có đau không?
Điểm trung bình: 5.3 / 5 ( 67 lượt đánh giá )

Một trong những băn khoăn lớn nhất của chị em phụ nữ khi bị tắc vòi trứng mà chưa dám đi chữa trị vì không biết thông vòi trứng có đau không? Bài viết hôm nay các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này hy vọng sẽ giúp chị em tự tin khi đi khám và điều trị bệnh.

Tại sao phải thông tắc vòi trứng?

- Có một lý do quan trọng nhất để bạn nên thực hiện thông tắc vòi trứng đó là giúp chị em có thể mang thai được một cách tự nhiên. Thông tắc vòi trứng giúp cho trứng và tinh trùng có thể gặp gỡ nhau một cách thuận lợi tạo thành hợp tử giúp cho hợp tử di chuyển về tử cung và làm tổ hình thành thai nhi tại tử cung tránh từng hợp mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

- Thông tắc vòi trứng còn giúp cho bạn tránh khỏi các cơn đau bụng do tắc ứ kinh, giúp kinh nguyệt được điều hòa trở lại và chị em tránh khỏi các nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, các bệnh phụ khoa khác.

- Thông vòi trứng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chị em phụ nữ bị tắc vòi trứng đặc biệt là những chị em muốn có con hay những chị em chưa lập gia đình.

 

Thông tắc vòi trứng có đau không?

Nguyên nhân tắc vòi trứng có thể do bẩm sinh cũng có thể do các nguyên nhân như viêm vòi trứng, viêm ổ bụng dẫn đến hình thành các vết sẹo ở vòi trứng gây tắc vòi trứng hoặc chít hẹp vòi trứng…

Thông tắc vòi trứng là việc sử dụng các biện pháp can thiệp từ bên ngoài giúp cho vòi trứng không bị tắc nữa và có thể giúp cho trứng tinh trùng di chuyển dễ dàng trong vòi trứng để tạo thành hợp tử.
Các biện pháp thông tắc vòi trứng thông thường gồm:

- Thông tắc vòi trứng bằng bơm hơi: Các bác sĩ sẽ dùng một thiết bị đặc biệt bơm hơi vào trong vòi trứng để giúp những đoạn bị tắc hay chít hẹp rộng ra và thông trở lại.

- Phẫu thuật nối lại vòi trứng: Bác sĩ phẫu thuật cắt và loại bỏ đoạn bị tắc đồng thời dùng các kỹ thuật vi phẫu nối lại vòi trứng để chúng có thể hạt động lại bình thường.

- Nội soi tái tạo loa vòi: Phương pháp nội soi tái tạo loa vòi bị hỏng để chúng có thể nhận và bắt trứng khi đến chu kỳ phóng noãn (rụng trứng).

- Phương pháp nội soi nong vòi trứng: Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nội soi đưa vào tử cung tiếp theo luồn cathater sẽ được vào ống dẫn trứng để tách những chỗ dính ở vòi trứng nhưng chỉ áp dụng với những đoạn tắc ở gần tử cung.

Các phương pháp thông tắc vòi trứng này ít nhiều đều gây đau cho bệnh nhân tuy nhiên khi thực hiện thông vòi trứng các bệnh nhân sẽ đều được gây mê, gây tê khiến cho bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn khi tiến hành thực hiện thông tắc. Cảm giác đau chỉ xuất hiện sau khi ca tiểu phẫu đã xong và tác dụng của thuốc gây mê và thuốc tê đã hết, mức độ đau tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân và việc dùng các biện pháp thông tắc nào.

Thông tắc vòi trứng tại phòng khám phụ khoa Thái Hà

Hiện nay tại phòng khám phụ khoa Thái Hà đã áp dụng kỹ thuật thông tắc vòi trứng hiện đại tỉ lệ thành công cao đặc biệt có ưu điểm ít xảy ra các biến chứng và gây đau sau khi điều trị.

Với phương pháp này các bác sĩ có thể chữa thông tắc ở cả đoạn gần và đoạn xa. Trường hợp tắc ống dẫn trứng đoạn gần thì bác sĩ sẽ sử dụng một ống nhỏ mềm để đưa vào ống dẫn trứng để thông tắc.

Trường hợp tắc vòi trứng đoạn xa thì công nghệ 3 kính một dây gồm kết hợp việc soi buồng tử cung, vòi trứng, khoang bụng được định vị trên màn hình vi tính giúp xác định chính xác đoạn tắc nghẽn. Sau khi xác định đoạn tắt thì các bác sĩ dùng đến công nghệ thông minh DSA của Mỹ để thông đoạn vòi trứng bị tắc vì thế mà giúp cho bệnh nhân giảm đau một cách đáng kể và giúp cho việc hồi phục nhanh chóng hơn rất nhiều.

 


Hy vọng với chia sẻ về “Thông vòi trứng có đau không” của các bác sĩ ngày hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu hơn về việc điều trị thông tắc vòi trứng ở nữ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tắc vòi trứng hoặc các bệnh phụ khoa khác hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0365.115.116 – 0365.116.117 chat với các chuyên gia hoặc trực tiếp đến tại phòng khám Thái Hà số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn bất cứ khi nào.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám